Vụ mất tích 7 năm của đứa kẻ, và cái chết của thám tử điều tra

Thám tử William Butler – người được giao nhiệm vụ chính để tìm ra một cậu bé bị mất tích vào năm 1979 khi đi bộ đến một trạm xe buýt gần nhà ở New York là một cảnh sát thám tử kỳ cựu 31 năm.

Vụ mất tích 7 năm của đứa kẻ, và cái chết của thám tử điều tra

Vụ mất tích 7 năm của đứa kẻ, và cái chết của thám tử điều tra

Một lần cảnh sát thám tử tự hóa thân thành kẻ bắt cóc để điều tra và thường xuyên liên tưởng lại tuyến đường cậu bé đi học vào ngày vụ bắt cóc xảy ra.

Thám tử nói: “Tôi nghĩ cậu bé vẫn đang ở đâu gần đó, Butler nói với sở cảnh sát New York vào lúc vụ mất tích xảy ra. Tôi cảm thấy chúng ta sẽ tìm ra đứa trẻ. Lúc này, tôi cảm thấy đứa trẻ mất tích giống như con trai mình và chúng ta không được bỏ rơi nó”. “Có lần không ngủ được vào 3 giờ sáng tôi chỉ nghĩ: “Tôi đã làm điều này, hay tôi đã làm điều kia?” Cần phải cố gắng để động não: “Tôi có bỏ sót điều gì chưa?” – Daily Mail dẫn lời viên thám tử vào thời điểm mất tích của cậu bé

“Đây là một trong những vụ khó khăn, cậu bé đang ở đâu đó ngoài kia. Chúng tôi sẽ tìm thấy câu trả lời”

Nhưng bảy năm sau kể từ thời điểm xảy ra vụ mất tích của Etan, vị thám tử Butler (56 tuổi) vẫn chưa có đáp án và biểu hiện lạc quan của ông dần suy yếu cuối cùng ông bắn một viên đạn vào đầu để tự sát.

Hồ sơ cho thấy không có gì khả nghi, các thám tử quản lý của Butler nói rằng đây là một vụ tự sát và được coi là trường hợp đóng.

Ông Stanley Patz (cha của Etan) lên tiếng với các tờ báo rằng vị thám tử tỏ ra thất vọng, ông không thể điều tra ra trường hợp này. Và cha mẹ của Patz vô cùng thương tiếc cái chết của vị thám tử tư mà họ nói là “một cá nhân, con người nhân đạo”.

Cuộc truy tìm kẻ bắt cóc cậu bé mất tích vẫn được tiếp nối và dấy lên sự nỗ lực không ngừng nghir đối với cácđiều tra viên.Cuối cùng, nhân viên FBI Othneil Miller cũng tìm ra được cháu bé.