Vụ giáo viên nữ bị theo dõi bởi cố hiệu trưởng

Giáo viên Sweeney 56 tuổi đã được lãnh số tiền lên tới £77,000 để bồi thường thiệt hại cho vụ việc cô phải chịu ‘áp bức bóc lột’, và “thiệt thòi” và bị đối xử phân biệt.

Vụ giáo viên nữ bị theo dõi bởi cố hiệu trưởng

Vụ giáo viên nữ bị theo dõi bởi cố hiệu trưởng

Theo thông tin từ tòa án, tiến sĩ Corcoran (người từng là hiệu trưởng của trường Ballinteer ở Dublin) đã thuê một thám tử tư theo dõi bà Sweeney nhằm trả thù cho vụ tố cáo năm xưa.

Theo đó, các phối viên đã liên lạc với nhà trường và giáo viên hỗ trợ học tập, những người giảng dạy từ những năm 1975 hầu hết thiếu sự đầu tư bởi tác động từ Tiến sĩ Corcoran và đó là lý do khiến bà đứng ra tố cáo.

Bà Sweeney tố cáo ông về việc văn phòng của mình bị mở cửa và bị vứt bỏ tất cả đồ đạc kể cả các tập tin bí mật, sang một phòng khác trong kỳ nghỉ hè.

Tiến sĩ Corcoran,đã dùng quyền lực của mình đối với cô ấy để áp bức không thương tiếc.

Sau khi trở lại làm việc vào ngày 28 Tháng 3 năm 2007, sau gần 7 tháng nghỉ ốm được chứng nhận trên cơ sở liên quan đến công việc căng thẳng, đã theo thời hạn tương tự nghỉ phép trong năm 2005 và 2006, cô liên tục bị Tiến sĩ Corcoran tra tấn tinh thần, thẩm phán được tìm thấy.

“Cô ấy đã bị gạt ra ngoài lề, và bị ông ta không ngừng đối xử thù địch và khinh miệt,” ông nói. ‘Điều này gây ra sự lo lắng và căng thẳng về phía nguyên đơn. “Cô ấy đặc biệt bị gây tổn thương và thiệt hại thực tế rằng khi đề cập đến những người khác trong trường của mình, Tiến sĩ Corcoran hoàn toàn phớt lờ các hành động như thể cô không tồn tại”.

“Đối với bất cứ ai, nhưng đặc biệt là một người phụ nữ và một giáo viên cấp cao trong trường đại học, điều này là một hình thức đặc biệt man rợ bắt nạt cô, nhắm mục tiêu của mình và rõ ràng được lên kế hoạch để phá hủy tương lai của cô ta, thẩm phán nói.

Trong tháng 1 năm 2008, ông đã thuê một thám tử tư trong bốn ngày, để thực hiện giám sát bí mật về bà Sweeney.

Thẩm phán Herbert nói: “Cô bị hai người đàn ông theo cô về nhà trong ngày làm việc thực sự là một điều đáng sợ”, ông nói. Bà Sweeney cảm thấy ‘bị săn đuổi’ và ‘đe dọa’. Thẩm phán nhận thấy như là một hệ quả của sự bóc lột, bà Sweeney bị trầm cảm lâm sàng. Mặc dù cô đã hồi phục, cô ấy vẫn có những cơn ác mộng về việc bị theo dõi.

Thẩm phán đã trao € 60.000 (£ 53,000) bồi thường thiệt hại cho các thương tích và € 15,000 (£ 13,000) đối với các thiệt hại liên quan đến chấn thương trong tương lai cô có thể phải chịu.

Ông cũng trao € 13.625 (£ 11,980) bồi thường thiệt hại đặc biệt – tổng € 88.625 (£ 77,980). Nó sẽ không được thanh toán cho đến khi vấn đề chi phí được giải quyết giữa các bên.