“Vụ án tử thi bị ngâm” của thám tử Ellis Parker

Nếu bạn là người ham mê những câu chuyện về thám tử phá án, và có lòng hâm mộ những thám tử có thật lừng danh thế giới, thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua “vụ án tử thi bị ngâm” đánh dấu tên tuổi của Ellis Parker – “Sherlock Holmes của Mỹ”.

"Vụ án tử thi bị ngâm" của thám tử Ellis Parker

“Vụ án tử thi bị ngâm” của thám tử Ellis Parker

Vụ án bắt đầu vào ngày 05 tháng 10 năm 1920, khi William Paul – một người đưa tin của ngân hàng Trust Bank Broadway ở Camden (New Jersey, Mỹ) rút từ Ngân hàng Quốc gia Girard ở Philadelphia tờ séc trị giá 42.000 USD (khoảng 913 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) cùng 40.000 USD tiền mặt (khoảng 869 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) và biến mất.

Mười một ngày sau, xác chết của Paul đã được tìm thấy tại một khu chăn vịt ở hạt Burlington. Trên cơ thể ông vẫn còn tờ séc 42.000 USD nhưng tất cả tiền mặt đã bị đánh cắp.

Mặc dù cách xa khu vực nước nhưng xác Paul bị ướt sũng. Điều này khiến Parker tin rằng cái xác bị ném trong nước trước sau đó mới được chôn giấu.

Điều tra viên cho biết Paul mới chết chỉ một vài ngày nhưng nghi phạm chính của Parker có bằng chứng ngoại phạm trong thời gian đó. Nhưng Parker không tin, ông yêu cầu lấy mẫu nước từ dòng sông gần hiện trường và trong thi thể.

Kết quả là nước trong cơ thể Paul chứa hàm lượng cao axit tannic đóng vai trò một chất bảo quản và làm cơ thể tươi lâu hơn so với thực tế. Vụ giết người đã thực sự xảy ra trong hơn một tuần trước đó. Chứng cứ ngoại phạm của nghi can bị phá hủy.