Tình cũ

Cuộc sống, có nhiều lúc thật trớ trêu bởi thứ gọi là tình yêu, đó là lý do khiến bao gia đình phải đổ vỡ trong nháy mắt và mất niềm tin vào hôn nhân. Khó hiểu hơn cả, là những mối tình tưởng chừng như đã “cũ”, một ngày bỗng dưng quay lại làm xáo trộn cuộc sống mới mẻ.

Phi là một thanh niên nho nhã, điển trai kiếm được nhiều tiền và có được một cô vợ xinh xắn xứng đôi vừa lứa tên Linh. Vậy mà không ít lần anh phải mất ngủ nửa đêm vì những dấu hiệu lạ thường của vợ. Phi quyết định tìm đến sự trợ giúp của một văn phòng thám tử.

Hai vợ chồng Phi vốn là hàng xóm của nhau từ bé nên họ cũng biết khá rõ về nhau. Thuở thiếu thời, Linh có yêu một chàng trai tên Minh nhưng gia đình Linh không đồng ý và vì thế mỗi người một ngả và đến bây giờ đã có bến đỗ riêng. Không hiểu duyên cơ thế nào mà tốt nghiệp đại học xong Linh lại vào làm cùng công ty của Minh đang công tác.

Thời gian gần đây, Linh được công ty cử đi học một lớp nghiệp vụ nhưng theo bước chân của Linh các thám tử phát hiện cô không thường xuyên đi học mà chỉ đi mua sắm, làm đẹp, đến các spa và trung tâm nổi tiếng. Phi cũng để ý vợ mình lắm, anh phát hiện trong túi xách của vợ có thuốc tránh thai, cứ hai ngày anh lén lục túi vợ thì thấy lượng thuốc bị mất đi. Trong khi thời gian này anh không hề gần gũi vợ.

Sau một tuần theo dõi giám sát, vào một ngày đẹp trời cũng theo lịch học của Linh, các thám tử được cô dẫn đến một nhà nghỉ khu Nguyễn Văn Cừ – Long Biên. Thì ra, không phải Linh đi học mà đến để gặp bồ. Cô rảo bước cùng người đàn ông lịch lãm vừa xuống từ một taxi và đi vào nhà nghỉ. Theo gót cặp nhân tình, thám tử phát hiện cả hai cùng vào một phòng 305 và bên nhau gần 3 tiếng đồng hồ. Người đàn ông đó không ai khác chính là Minh – một trưởng phòng, đồng nghiệp và cũng là người yêu cũ lâu năm của cô.

Bằng những chứng cứ hình ảnh và chi tiết sinh hoạt hàng ngày mà các thám tử tư cung cấp cho Phi khiến anh ngỡ ngàng không dám tin vào sự thực. Tối hôm đó, anh đã phủ đầu vợ bằng những chứng cứ không thể chối cãi được cùng với việc phát hiện Linh dùng thuốc tránh thai. Linh khóc nức nở quỳ lạy xin anh tha thứ và hứa sẽ cắt đứt liên lạc với Minh. Không thể để mất mặt hơn nữa, Phi dẫn Linh về nhà mẹ đẻ trao trả nơi sản xuất. Tiếp nữa, anh dẫn Linh đến nhà Minh yêu cầu Minh viết cam kết chấm dứt mối quan hệ với vợ mình bằng cách sa thải cô ra khỏi công ty. Minh thú nhận mọi việc là do anh sắp xếp cho Linh vào làm việc và họ đương nhiên có cơ hội ‘nối lại tình xưa’.