Thám tử Sergeant Paul Dennis bị bỏ tù vì bán hồ sơ cá nhân

Thám tử tư Sergeant Paul Dennis (48 tuổi) vừa bị bắt giam trong 15 tháng vì bán những bí hồ sơ tuyệt mật cho một công ty điều tra tư nhân để bỏ túi hàng ngàn bảng Anh.

Thám tử Sergeant Paul Dennis bị bỏ tù vì bán hồ sơ cá nhân

Thám tử Sergeant Paul Dennis bị bỏ tù vì bán hồ sơ cá nhân

Tay thám tử tư được giao trông coi những bộ hồ sơ có độ nhạy cao bao gồm cả các chi tiết cụ thể nhất của chủ sở hữu xe hơi, địa chỉ của một người phụ nữ và con cái cô ta. Tòa án Southwark Crown ở London cho biết tai hại có thể là rất nghiêm trọng nếu những bộ hồ sơ đó rơi vào tay bọn tội phạm. Sergeant Paul Dennis nói rằng một số hồ sơ vụ án được tung ra để giúp giải quyết hai vụ giết người, trong đó có cả vụ nghiêm trọng như học sinh trung học 13 tuổi Milly Dowler bị biến mất khi đi bộ về nhà từ Walton-on-Thames năm 2002.Tuy nhiên, mức án vẫn giữ nguyên vì những chứng cứ không thể chối cãi trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 4 tới ngày 08 tháng chín 2005.

Cựu đồng nghiệp Owen Griffin (53 tuổi) cũng bị tuyên án là có tội nằm trong khung bốn tội trợ giúp và tiếp tay, anh ta bị giam giữ bắt giam 12 tháng. Tại phiên tòa, Thẩm phán David Higgins đã bác bỏ yêu cầu cho hưởng án treo. Ông nói rằng trong khi Dennis nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ như một sĩ quan cảnh sát trong suốt 27 năm làm thám tử của mình và được hai lần khen thưởng danh dự thì mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà thám tử tư này gây ra càng cần trừng phạt nghiêm khắc “ngay lập tức và tuyệt đối”.

Thẩm phán Higgins nói “Cảnh sát cán bộ không thực hiện đúng trách nhiệm, những gì thám tử Dennis gây ra thực sự đã tấn công vào xã hội mà nhẽ ra anh ta có chức trách bảo vệ”.