“Thám tử nhí” bắt trộm qua facebook chỉ 1 giờ

Chuyện kể về một cấu bé – nạn nhân của vụ mất cắp đã dựa vào sự thông minh của mình để truy tìm tên trộm. Và chỉ sau 1 giờ đồng hồ, thì cảnh sát đã tóm được tên trộm theo sự báo cáo của cậu.

"Thám tử nhí" bắt trộm qua facebook chỉ 1 giờ

Thám tử nhíbắt trộm qua facebook chỉ 1 giờ

Gia đình nhà cậu bé Connor Kendall ở Cornwall bị một tên trộm đột nhập và lấy cắp đi số tài sản lên đến 1000 bảng Anh bao gồm: máy ảnh kỹ thuật số, máy tính xách tay, đồng hồ và vài thứ khác…Cảnh sát truy tìm được dấu vân tay nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình truy tìm thủ phạm nhưng cậu bé 16 tuổi Connor đã nhanh chóng tìm ra hung thủ qua mạng xã hội Facebook chỉ trong một giờ đồng hồ.

Việc làm có chút chất thám tử của Connor dường như khiến cả Sherlock Holmes thấy tự hào bởi một cậu thanh niêm đã tìm ra được kẻ trộm chỉ sau một giờ đồng hồ.

Theo thông tin, cậu bé được cung cấp rất ít thông tin ban đầu để truy tìm thủ phạm. Nhưng, bằng tài năng của một thám tử tư nghiệp dư, Connor đã quyết định tự mình điều tra.

Connor và 3 người bạn của mình tới Bodmin đã cố gắng hỏi han bạn bè và những người dân xung quanh nếu họ biết bất cứ điều gì. Sau 60 phút họ đã phát hiện một ai đó có vẻ khả nghi đang rao bán chiếc đồng hồ của cậu trên mạng xã hội facebook. Sau đó Connor đưa địa chỉ trang web này cho cảnh sát và họ xác định được kẻ trộm là Jamie Fisher 23 tuổi và bị phạt tù 28 tháng vì hành vi trộm cắp tài sản.

Quá trình điều tra của cậu bé rất độc đáo: “Tôi liên lạc với mấy người bạn và chúng tôi phát hiện thấy có người đang cố bán chiếc laptop và máy ảnh trên mạng. Bởi vậy chúng tôi quyết định đi tìm hiểu xem đó là ai bởi những đồ người đó bán nghe rất giống đồ ăn trộm từ nhà tôi. Sau đó một vài người đã cho biết đó là James Fisher và chiếc đồng hồ

Cha của Connor, ông Kevin Kendall, 51 tuổi, cho biết: “Thằng bé đi hỏi han khắp những người bạn tầm tuổi nó. Chiếc laptop đã bị mất nhưng nhờ Connor và bạn bè, mọi đồ vật bị trộm khác đều đã tìm được. Tôi cũng hơi lo khi nghĩ đến cảnh thằng bé đi hỏi mọi người về tên tội phạm nhưng tụi nhỏ đã làm rất tốt, tôi tự hào về thằng bé”.