Giang hồ ở Sài Gòn lại náo loạn

Từ phát súng của Dũng ben, tay giang hồ có số má tại đất Sài Gòn khiến chủ doanh nghiệp Lan Thảo thiệt mạng ở Bình Dương. Cho đến trận “trải đệm” của băng nhóm Tài buồm, Minh khùng, Đạt mắt bầm… với trận mưa đao cướp đi sinh mạng của Dũng đô, tức Hồ Giang Tín Nghĩa, một tay anh chị của đất quận 4.

Quê gốc của Dũng ben ở Tiền Giang, giang hồ đồn đại rằng do gã đẹp trai, tốt tướng nên có hỗn danh như vậy. Dũng ben có thời từng là nhân viên công lực tại một quận ở TP HCM. Nhưng do những mối quan hệ dzích dzắc với giang hồ, gã nhiễm phải cái chất đụng gì cũng sử đao dụng kiếm nên bị sa thải.


Sau khi bị sa thải, Dũng ben mua lại một quán bar trên đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1. Kinh doanh được ít lâu, Dũng ben muốn sang lại quán cho chính chủ cũ của quán. Tuy nhiên, cái giá mà Dũng ben đưa ra là quá cao, nên giữa Dũng ben và chủ cũ của quán này xảy ra mâu thuẫn.


Máu giang hồ lại nổi lên, Dũng ben huy động tất cả các tay đàn em chuyên kiếm sống bằng nghề mua bán hàng đá, thuốc lắc, heroin… ở khu Tân Bình để tạo thanh thế trong cuộc "nói chuyện" với chủ cũ của quán bar mà Dũng ben từng mua lại.


Do yếu thế, nên để tránh một vụ bị "trải đệm", ông chủ cũ của quán bar này phải nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan chức năng. Vụ "trải đệm" bất thành, nhưng đổi lại, chủ cũ của quán bar phải đồng ý nhận lại quán bar trên với mức giá do Dũng ben đưa ra.


Có số vốn lớn trong tay, Dũng ben dắt díu đám đàn em dưới trướng dạt ra Quảng Ngãi mua lại các bưởng vàng để bắt đầu trò chơi may rủi. Ở canh bạc này, Dũng ben thua trắng túi. Gã buộc phải quay về Sài Gòn để kiếm đường sống.


Về lại Sài Gòn, với số má đã có sẵn trong tay, Dũng ben trở thành "phó tướng" cho cô vợ bé của ông trùm Sài Gòn vang bóng một thời. Cô vợ bé của ông trùm chuyên kinh doanh kim cương kiêm luôn việc cho vay nặng lãi tại các sòng bạc. Dũng ben đảm nhận vai trò thu nợ cho cô vợ bé của ông trùm xa xưa này.


Giang hồ đồn đại rằng trong cốp xe @ của Dũng ben bao giờ cũng có hàng nóng, tức súng. Nguồn tin của PV khẳng định, súng từng là vật bất ly thân của tay giang hồ này.


Trở lại vụ Dũng ben nổ súng cướp đi sinh mạng của ông Phan Văn Lan, chủ doanh nghiệp Lan Thảo.


Do vướng mắc trong thương vụ mua đất, nên ông chủ trẻ tuổi của Công ty TNHH Hải Nam Phát tên Phạm Tuấn Thành có mâu thuẫn với ông Lan.


Thành bắn tiếng nhờ Dũng ben đứng ra giải quyết mâu thuẫn này. Dũng ben đã lệnh cho đàn em đến nhà của ông Lan để nói chuyện phải quấy.


Tại đây, Dũng ben vướng vào vụ hỗn chiến với các nhân công của doanh nghiệp Lan Thảo. Để thoát thân, Dũng ben buộc phải nổ súng.


Sau khi bắn chết chủ doanh nghiệp Lan Thảo, Dũng ben nhanh chóng biến mất khỏi hiện trường nơi xảy ra vụ ẩu đả. Trên đường tháo chạy, một đàn em của Dũng ben là Phạm Văn Dùng rớt lại và bị bắt giữ tại chỗ.


Lời khai của Dùng cho thấy, nhận được "hợp đồng" đòi nợ, Dũng ben đã chỉ đạo Dùng có mặt tại doanh nghiệp Lan Thảo để cùng Dũng ben "giải quyết công việc".


Trên đường đến trụ sở của doanh nghiệp Lan Thảo, Dùng gặp Dũng ben đang đi cùng các tay đàn em khác và một nhóm người của doanh nghiệp Hải Nam Phát.


Ngay khi xe vừa dừng lại tại khuôn viên của doanh nghiệp Lan Thảo, Dũng ben đã ra lệnh cho đàn em xông vào đập phá đồ đạc của doanh nghiệp này. Trong lúc đập phá, nhóm đàn em của Dũng ben đụng phải sự kháng cự quyết liệt của các nhân công của doanh nghiệp trên. Khi hai bên đang xảy ra hỗn chiến, thì ông Phan Văn Lan chủ doanh nghiệp Lan Thảo xuất hiện và cùng tham gia vào vụ hỗn chiến này. Do yếu thế, Dũng ben đã nổ súng…


Hiện, Cơ quan Công an Bình Dương đã ra quyết định truy nã đối với Dũng ben cùng một tay đàn em khác là Bùi Ngọc Khánh. Ông chủ trẻ của doanh nghiệp Hải Nam Phát đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Đồng thời, Cơ quan Công an cũng đã ra quyết định khởi tố đối với các đối tượng tham gia trong vụ việc này với tội danh "Giết người".


Nguồn tin từ giang hồ cho biết, sau khoảng thời gian lẩn trốn Dũng ben đã bắn tin cho các tay anh chị khác rằng gã có ý định đầu thú trong một ngày gần đây.


Sau vụ việc của Dũng ben, một vụ truy sát khác cũng đã diễn ra tại quận 4, TP HCM. Nạn nhân của vụ truy sát này là Dũng đô, tức Hồ Giang Tín Nghĩa. Tài liệu cho thấy, nửa khuya về sáng ngày 3-6-2011, khi đang ngồi nhậu với gần chục tay đàn em tại Chung cư Tôn Thất Thuyết, nơi Dũng đô đang lưu ngụ thì đụng phải một băng nhóm khác do Tài bờm, (tức Huỳnh Văn Tài) cùng Minh khùng, Nguyễn Thế Minh, Đạt mắt bầm (hay còn gọi là Đạt cao) tức Huỳnh Tấn Đạt… cùng hàng chục tay đàn em khác lao vào nhóm của Dũng đô để đâm chém.


Kết thúc trận chiến, băng của Dũng đô thiệt hại rất nặng nề. Dũng đô nằm gục trên vũng máu ngay tại chân cầu thang của Chung cư Tôn Thất Thuyết.


Nguyên nhân của vụ đồ sát này là do Dũng đô chơi cá độ bóng đá có thiếu Minh khùng hơn ba mươi triệu. Minh khùng bắn tiếng đòi nợ, Dũng đô tuyên bố không trả kèm theo lời thách thức "Xuống bao nhiêu, tao đón bấy nhiêu". Minh khùng bàn với Tài bờm và Đạt mắt bầm thực hiện vụ "trải đệm" trên.


Mặc dù đã gần 40 tuổi, nhưng số má của Dũng đô chỉ mới nổi lên trong khoảng hơn hai năm trở lại đây. Gã kiếm sống bằng nghề cờ bạc kiêm bảo kê các trường gà, sòng bạc ở khu Tôn Đản, Tôn Thất Thuyết… Những vụ đâm chém lẻ tẻ khiến Dũng đô được đám đàn em nể trọng. Thỏa mãn với thành tích của mình, Dũng đô đâm ra coi thường các tay anh chị khác.


Câu cửa miệng của Dũng đô bao giờ cũng là "Tao là Dũng đô, khu Tôn Đản. Tụi mày xuống bao nhiêu, tao đón bấy nhiêu".


Trước khi ngã gục dưới trận mưa dao của băng nhóm Tài bờm, Dũng đô đã gây hấn với một băng nhóm giang hồ gốc Bắc khác. Giang hồ gốc Bắc vào Sài Gòn lập nghiệp, ban đầu bao giờ cũng kiếm sống bằng nghề đòi nợ mướn. Trong lúc, Dũng đô bảo kê ngược lại cho các con nợ… xù nợ.


Ngoài ra, Dũng đô còn đụng đến một tay đàn anh chuyên coi sóc các trung tâm thương mại, khu mua sắm do lấn cấn chuyện tiền bạc khi chơi cá cược.


Nếu như Dũng đô không bị hạ sát vào rạng sáng 3-6-2011, rất có thể gã phải chạm mặt hai trận chiến khác với giang hồ gốc Bắc và quân của tay đàn anh kia.


Tài bờm, chưa đến 30 tuổi. Trận "trải đệm" Dũng đô cũng là trận chiến lớn nhất mà Tài bờm tham gia.


Bước chân ra giang hồ khi còn vị thành niên, Tài bờm phò Bảo lai, tay anh chị coi khu ga Hòa Hưng. Sau khi ga Hòa Hưng không còn là mảnh đất màu mỡ cho dân tội phạm nương náu, Tài bờm dạt sang phò Bảy Ấn độ, một tay anh chị chuyên cho vay nặng lãi và kinh doanh sòng bạc.


Cùng thời điểm nuôi Tài bờm, Bảy Ấn độ còn nuôi một tay đàn anh ở khu vực Bến xe Miền Đông khác là Tây bến xe. Tây bến xe do bị động ổ nên chạy sang núp dưới bóng Bảy Ấn độ.


Nương nhờ Bảy Ấn độ một thời gian, Tây bến xe quay lại địa bàn của mình. Nhớ ơn cũ, Tây bến xe tự nguyện nhượng một phần địa bàn của mình cho Bảy Ấn độ làm ăn bằng cách cho vay. Tài bờm được Bảy Ấn độ đặc cách giao cho nhiệm vụ đi thu nợ. Thấy có vẻ kiếm sống được, Tài bờm rước Bảo lai sang khu quận 4 để trả nghĩa xưa.


Theo tài liệu của PC45 Công an TPHCM, Tài bờm đã có nhiều tiền án cho các tội lặt vặt. Năm 2003, bị Công an quận 1 bắt về hành vi "Trộm tài sản" và bị TAND quận 1 xử 9 tháng tù giam. Đến năm 2004, sau khi ra tù, tiếp tục bị bắt với tội danh trước và bị TAND quận 1 xử 2 năm tù giam. Đến năm 2009, Tài bờm lại bị bắt về tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và bị xử 10 tháng tù giam. Đến ngày 23-3-2011, Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) bắt khẩn Tài bờm về hành vi "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có", tuy nhiên lại cho Tài bờm tại ngoại để điều tra và tên này tham gia gây án như đã nêu.


Ngay trong ngày 3-6, Tài bờm và gã đàn em tên Nguyễn Khánh Tư đã đến Cơ quan Điều tra đầu thú. Tuy nhiên, qua điều tra cũng như từ lời khai của Tài bờm, Cơ quan Điều tra đã xác định Tài bờm chính là người tham gia trực tiếp vào việc chém, giết Dũng đô, nên Cơ quan Điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Tài bờm vào ngày 9-6, tức Tài bờm đã không được hưởng những tình tiết giảm nhẹ được Luật quy định đối với người đầu thú.


Riêng về Minh khùng và Đạt mắt bầm, tài liệu từ Cơ quan Điều tra cho thấy, Minh khùng có 3 tiền án về các tội "Cướp tài sản" vào năm 1995, "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" vào năm 2000. Đến năm 2003, Minh khùng tiếp tục phạm tội "Cướp giật tài sản" và "Cố ý gây thương tích".


Đến năm 2010, đối tượng này lại phạm tội "Hủy hoại tài sản", trong quá trình điều tra, Minh… bỗng dưng bị khùng (!?), nên cơ quan chức năng đưa này đi chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Trong lúc chữa trị bắt buộc tại bệnh viện, Minh khùng bỏ trốn và phạm tội.


Nhưng, điều lạ là các tay giang hồ Sài Gòn kháo nhau rằng, Minh khùng có số là bởi y biết được đường dây kiếm được giấy chứng nhận tâm thần. Đây chính là cái phao cứu sinh của những tay giang hồ sau khi gây án.


Riêng Đạt mắt bầm, là "chốt" đúng nghĩa, chưa có số má giang hồ nhiều để được quan tâm, Ngoài các tiền án cho các tội, "Cướp giật tài sản" vào năm 1995, "Trộm cắp tài sản" và "Cướp giật tài sản" vào năm 1999.


Hai vụ đụng độ xảy ra án mạng liên tiếp khiến giới giang hồ tại Sài Gòn rúng động, và nhiều cuộc hỗn chiến buộc phải dừng lại để tránh sự chú ý của các cơ quan chức năng. Một vài băng nhóm giang hồ gốc Bắc đã lặng lẽ rút khỏi đất Sài Gòn để chờ qua cơn… bĩ cực.

Theo_24h.com.vn

 

Câu Chuyện Thám Tử

Thám tử theo chân - Khi các cậu ấm cô chiêu bỏ nhà đi Thám tử theo chân - Khi các cậu ấm cô chiêu bỏ nhà đi Sau chầu bia với bạn, Nghĩa cảm thấy choáng váng. Để...
Sự "tham lam " của ông giáo sư Sự Sau bất hạnh với ông chồng bác sĩ biến thái nhân...
Chó nguyên nhân của việc ngoại tình Chó nguyên nhân của việc ngoại tình Hai thám tử rình mò suốt một tháng trời vẫn không...
Theo chân thám tử tìm con Theo chân thám tử tìm con 6h tối chưa thấy con về, bố mẹ Hà lo cuống, gọi...

Phóng Sự Điều Tra

Điều tra vụ án lừa 6 tỷ ở Cần Thơ Điều tra vụ án lừa 6 tỷ ở Cần Thơ Ngày 5/8 vừa qua, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP...
Người phụ nữ tài ba trong giới tình báo Mỹ Người phụ nữ tài ba trong giới tình báo Mỹ Thông thường, việc thay thế vị trí Giám đốc một cơ...
Trinh sát khám phá vụ án 300 triệu Trinh sát khám phá vụ án 300 triệu Báo CAND đã đưa tin ban đầu về vụ cướp táo bạo...
Những người đàn bà bạc phận trong xã hội Những người đàn bà bạc phận trong xã hội Để có tiền lo cho cái thai trong bụng, Quỳnh Anh đã...
Hành trình "lật tẩy" rượu giả Hành trình Trong khi vấn đề rượu giả đang trở thành tâm điểm...