Phá án thần kỳ từ lời khai của đứa trẻ 6 tuổi

Câu chuyện kể về cuộc phá án thần kỳ sau 18 năm cái chết của người vợ trẻ bởi người chồng thứ 2 độc ác trước sự chứng kiến của đứa con gái nhỏ 3 tuổi.

pha-an-than-ky-tu-loi-khai-cua-dua-tre-6-tuoi

Mary Jane kết hôn với người chồng thứ 2 khi đã có một cô con gái riêng với người chồng trước. Tuy nhiên, sau khi kết hôn không lâu, Mary bỗng biến mất một cách đột ngột. 3 tuần sau, cảnh sát phát hiện xác Mary trong xe ô tô, cô bị siết cổ bằng dây thừng. Sau án mạng, cô con gái riêng của Mary nói với cảnh sát rằng đã tận mắt nhìn thấy cha dượng Tom giết chết mẹ. Những không được để ý đến vì bé còn quá nhỏ. Và sâu 3 năm sau, khi đó cô bé đã lên 6 vẫn một mực cho rằng cha dượng là kẻ sát nhân.

Vào một buổi chiều muộn một ngày thứ 7 năm 1994, khi đang chuẩn bị rời phòng làm việc trở về nhà, thì thám tử Ann Miller đồng ý tiếp chuyện 3 khách hàng đó là ông bà ngoại của Desiree – cô con gái của Mary. Trong phòng làm việc của thám tử Ann, cô bé Desiree lên 6 tuổi ngồi nép trong lòng bà ngoại, trong khi đó, ông ngoại Mark trình báo với thám tử câu chuyện cần giải quyết của mình.

Ông bà cho rằng, suốt 3 năm qua ông bà luôn mong ngóng tin từ phía cảnh sát về cái chết của con gái nhưng không thấy. Sở dĩ hôm nay ông bà Mark đến tìm gặp thám tử là bởi, cách đây mấy ngày, cô cháu gái Desirre của họ lại nhắc về mẹ và khăng khăng khẳng định rằng chính người cha dượng Tom Zich đã ra tay sát hại mẹ mình. Bà Mark ngậm ngùi kể: “Desirre đòi mẹ và tôi dỗ dành nó nói rằng phải ngoan ngoãn thì mẹ sẽ về. Nhưng con bé thừa hiểu là mẹ nó đã chết và nó còn nói với tôi rằng ‘chính cha dượng đã giết mẹ’”. Bà cũng cho biết, ngay sau khi mẹ mất, Desiree được đón về ở với ông bà, khi đó cô bé mới 3 tuổi.

Thám tử Ann nhìn cô bé Desiree với 2 bím tóc buộc cao, đôi mắt sáng ân cần hỏi: “Thế lúc mẹ bị ngã, cháu đứng ở đâu?”, Desirre trả thời rằng: “Lúc đó cháu đứng sau cánh cửa tủ quần áo, mẹ bảo cháu đứng yên ở đấy không được chạy đi đâu để mẹ nói chuyện với cha dượng.” tham tu tu Ann nghĩ rằng, đối với một đứa trẻ lên 3 thì chắc chắn nó sẽ không bao giờ nói ra những điều mà nó không nhìn thấy. Còn tưởng tượng ư? Có lẽ với tâm hồn còn thơ trẻ, Desiree không thể nào tưởng tượng ra cảnh kinh hoàng như vậy.

Từ lời khai của cô con gái, Ann quyết định lật lại hồ sơ vụ án. Qua nghiên cứu hồ sơ và qua lời kể của cha mẹ Mary, thám tử tìm hiểu rõ hơn về nạn nhân Mary và đặc biệt là người cha dượng của bé Desiree- Tom Zich. Được biết 3 người gặp nhau tại một quán ăn nới Mary làm phục vụ, sau đó họ làm quen và cưới nhau. Được một thời gian thì Tom thông báo với mọi người là Mary bị nghiệm và thường xuyên nhốt cô vào phòng tắm.

Tháng 12/1991, gia đình Mary tụ tập ăn uống nhưng chỉ có Tom và con gái đến với lý do không thấy Mary đến. Sau đó ít lâu, họ tìm thấy xác của Mary trong chiếc xe riêng của cô tại bên ngoài một quán rượu cách trung tâm thành phố Toledo 14 dặm – điểm nóng buôn bán ma túy.

Lúc đó, có 2 tình nghi mà cảnh sát nhắm đến, 1 là Tom, 2 là Kenny Montano – người tình của Mary, nhưng cả 2 điều có bằng chứng ngoại phạm.

Vụ án đi vào bế tắc. Nhưng Ann vẫn tin có một sự thật đằng sau vụ án này và không ngừng nỗ lực điều tra. Và căn nhà của Tom và Mary từng sinh sống là điểm đến cuối cùng của cuộc điều tra. ăn nhà là nơi ở trước kia của Tom và Mary, so với những tấm ảnh chụp cách đây 6 năm, vào thời điểm xảy ra vụ án, ngôi nhà đã được tu sửa lại khá nhiều, đồ đạc được bài trí lại, tường cũng sơn màu khác.Thám tử Ann tiến vào căn phòng trên gác mà theo cô đoán là phòng ngủ của vợ chồng Mary trước đây. Cô quan sát tủ quần áo mà theo lời Desiree nói cô bé đã nấp sau cánh tủ khi vụ án xảy ra, nhưng tuyệt nhiên chiếc tủ đó không có trong căn phòng này. Theo lời Tom, kể từ khi Mary mất, anh ta không dùng đến căn phòng này nữa, những đồ đạc không cần thiết được bỏ đi ngay sau đó. Tuy nhiên, sau nhiều lần tìm kiếm, đội điều tra vẫn phát hiện vết máu tại căn phòng này.

Khi sự thật về con người của Tom Zich dần hé lộ thì cũng là lúc thám tử Ann nhận được báo cáo kết quả xét nghiệm mẫu máu từ phía cảnh sát: mẫu máu thu được tại căn phòng ngủ trên gác của nhà Tom đúng là của Mary. Và với những bằng chứng cùng các nhân chứng chống lại. Đến tháng 6/2007, Tom Zich mới bị bắt với cáo buộc giết Mary Jane. Phiên tòa xét xử Tom được mở vào tháng 6/2009, gần 18 năm sau khi thi thể của Mary Jane được tìm thấy. Cuối cùng, tòa đã tuyên phạt Tom Zich 15 năm tù giam.