Những chia sẻ của nữ thám tử về nghề

Những chia sẻ của nữ thám tử về nghề

Nhắc đến nghề thám tử, hẳn là ai cũng nghỉ ngay đến những thám tử nam, tuy nhiên từ xa xưa phụ nữ cũng đã tham gia vào ngành này một cách chính đáng và đã hoàn thành tốt vai trò của mình. Sau đây là chia sẻ của họ khi bước chân vào nghề đầy vất vả này.

Những chia sẻ của nữ thám tử về nghề

Những chia sẻ của nữ thám tử về nghề

Một nghề gian nan và phức tạp

Với một thám tử thì theo dõi đối tượng mà không mất dấu là rất quan trọng, mà với hạ tầng giao thông của việt nam thì các bạn biết rồi đó, rất nan giải. Rồi việc phải đối phó ra sao khi bị đối tượng phát hiện đang bị theo dõi. Rồi phải đặt mình vào nhiều tình thế nguy hiểm. Ngay cả thời tiết cũng là một vấn đề làm cản trở quá trình theo dõi. Hơn nữa, nghề thám tử cũng như nhiều ngành nghề khác phải va chạm với pháp luật, nó rất phức tạp chứ không dễ dàng như nhiều người thường tưởng tượng. Công việc theo dõi và nắm bắt kịp thời những tin tức liên quan đến vụ việc không phải lúc nào cũng dễ dàng và nhanh chóng như trên phim ảnh, nó cần sự tỉ mỉ và khó khăn hơn gấp vạn lần.

Đối mặt với nhiều nguy hiểm

Có rất nhiều hợp đồng mà thân chủ là các bậc phụ huynh muốn theo dõi các con em của mình xem lịch trình, quy luật hàng ngày để xem các quý tử này có dính dáng gì đến những trò chơi vô bổ, có làm bạn với nàng tiên nâu hay không. Các nữ thám tử phải trực tiếp theo dõi tiếp cận đối tượng, phải vào bar, làm quen với rất nhiều đối tượng, kể cả các con nghiện. Những lúc như thế này cần phải có một cái đầu linh hoạt và sáng tạo để có thể giải quyết được vấn đề.

Gia đình là rào cản

Công việc thám tử hầu như chiếm trọn toàn thời gian hàng ngày. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình như những ngành nghề khác. Vì thế, trước khi bước chân vào nghề các thám tử cần nhận được sự ủng hộ từ gia đình hoặc phải vượt qua được rào cản của gia đình. Có như thế mới hoàn thành tốt được công việc. Đến với nghề Thám tử đòi hỏi phải có sự Đam Mê, Bản Lĩnh và thực sự yêu nghề.