“Màn kịch” sát hại vợ hoàn hảo của kẻ ngoại tình

Đi trọn với nhau gần một phần ba cuộc đời nhưng ông Vũ Văn Đ (SN 1959, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã hết nghĩa với người vợ từng kết tóc xe tơ chỉ vì thói “chán cơm thèm phở”. Một màn kịch hoàn hảo đã được người đàn ông này dựng lên nhằm qua mắt lực lượng Công an và tước đi mạng sống của người vợ, bà Phạm Thị B để trốn tránh tội của mình. 

Hai người nên nghĩa vợ chồng hơn 20 năm trước, khi cả hai cùng làm công nhân tại Nhà máy chè Hưng Thịnh. Thuở còn hàn vi, vợ chồng họ rất hạnh phúc, bà Bút là người phụ nữ hay lam, hay làm, hết lòng vì chồng con còn ông Đ cũng là người biết vun vén cho gia đình. Dạo đó, không ít người gièm pha việc bà chẳng sinh được cho ông một cậu con trai nối dõi tông đường nhưng ông Đ vẫn vững như “kiềng ba chân”. Cũng chính vì điều đó, bà Bút tin tưởng chồng tuyệt đối.

Hai cô con gái lần lượt trưởng thành rồi đến tuổi lập gia thất, thi thoảng mới có dịp về thăm gia đình. Hằng ngày chỉ có hai vợ chồng già vui thú bên nhau. Bà B là người đảm đang, hằng ngày bà chạy chợ từ sáng cho đến khi tối nhọ mặt người mới trở về, còn ông thì chăm lo việc vườn tược, cuộc sống gia đình cũng thuộc diện có của ăn, của để.

"Màn kịch" sát hại vợ hoàn hảo của kẻ ngoại tình

“Màn kịch” sát hại vợ hoàn hảo của kẻ ngoại tình

Rảnh rỗi, ông Đ bắt đầu “sinh tật”.  Trong khi ông Đ vẫn còn ham muốn thì bà B đã “toan về già”, cộng với việc hằng ngày phải lao động quần quật nên cứ về đến nhà là lăn ra ngủ. Mọi chuyện vỡ lở, khi ông Đ và người tình gặp nạn khi cùng nhau tham gia giao thông trên đường. Trong vụ tai nạn thảm khốc này, ông Đ may mắn giữ được mạng sống, còn cô người tình thì vĩnh viễn về với thế giới bên kia.

Khi biết chuyện, bà B thấy mình bị xúc phạm, bị tổn thương. Bà B không làm ầm ĩ vì sợ chồng xấu hổ với xóm giềng và con cháu. Nhưng cái cách bà “trị” chồng theo cách riêng của mình. Toàn bộ kinh tế trong gia đình đều do bà B thâu tóm, ông Đ đi đâu cũng phải ngửa tay xin vợ, từ đồng tiền xăng xe đến bữa ăn sáng. Rồi những khi ông ra ngoài, bà thường lớn tiếng chửi mắng bằng những lời lẽ hết sức nặng nề. Trong suy nghĩ của mình, bà B cho rằng cứ quản lý chặt về kinh tế, ông Đ sẽ chẳng đi đâu được. Trong sự việc này, nếu ông Đ thẳng thắn nói chuyện với vợ, cùng nhau nhìn nhận vấn đề thì sẽ không có câu chuyện đau lòng của ngày hôm nay. Trong vỏ bọc hoàn hảo của một người đàn ông hiền lành, lại chứa đựng một tâm hồn quỷ dữ, ông Đ âm thầm sắp xếp kế hoạch sát hại người vợ hơn 20 năm chăn gối.

Sau nhiều đêm suy nghĩ, đắn đo một kế hoạch hoàn hảo đã được người chồng đồi bại ấy dựng lên nhằm cướp đi mạng sống của vợ. Và để tránh sự nghi ngờ của mọi người, ông Đ đã lường trước, tính sau mọi chuyện. Trước hết, ông rêu rao khắp làng trên, xóm dưới rằng thầy bói phán rằng năm nay bà B sẽ gặp một tai họa lớn.

Rồi gần đây là thông tin ở quanh làng xuất hiện một thanh niên lạ, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tất cả những câu chuyện này nhằm đánh lạc hướng sự nghi ngờ của mọi người khi sự việc xảy ra. Không những vậy, dù trong lòng rất căm phẫn vợ vì cho rằng bà này đã coi thường và xúc phạm mình nhưng ông Đường vẫn tỏ ra là người đàn ông nhẫn nhịn, vun vén cho gia đình.

Khoảng 18h ngày 25/1, ông Đ chủ động gọi điện thoại cho bà B hỏi thăm việc bán hàng nhưng kỳ thực là thăm dò thời gian bà đi chợ về. Khi biết chính xác thời điểm, ông Đ dùng áo trùm mặt, dùng nón đội lên đầu và đeo găng tay nấp vào một bụi cây ven đường. Khi thấy bà B đi xe đạp về gần đến nhà, ông Đ gọi điện thoại cho bà B, thực chất là để đánh lạc hướng của vợ. Và trong khi bà B loay hoay với chiếc điện thoại thì từ trong bóng tối, ông Đ lao ra, dùng chiếc gậy đã chuẩn bị sẵn đập liên tiếp vào đầu bà B và dùng tay bóp cổ vợ cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Ông Đ tẩu tán tang vật bằng cách vứt nón, áo, gậy và găng tay vào các vị trí khác nhau ở những bụi rậm xung quanh khu vực hiện trường vụ án, rồi trở về làm việc nhà bình thản như không có việc gì xảy ra. Một số người hàng xóm ở liền kề nghe thấy tiếng động lạ chạy ra thì phát hiện bà B nằm bất tỉnh trên nền đất. Nghe tiếng hô hoán của những người xung quanh, ông Đ cũng có mặt và tỏ ra vô cùng đau đớn và thương xót, kêu gào thảm thiết.

Ngay cả khi có mặt của lực lượng Công an, ông Đ cũng tỏ ra rất lo lắng cho bà B. Thời điểm có mặt tại cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Bình, ông Đ khóc lóc một cách thảm thiết. Tại bệnh viện, ông cũng chăm sóc bà Bút một cách chu toàn và tỏ ra vô cùng cảm kích trước sự quan tâm của cán bộ Công an huyện Yên Bình đối với việc điều tra, giải quyết vụ án.

Tại cơ quan điều tra, ông Đ khai rằng trong lúc tỉnh lại, bà B kể rằng đã bị mất đi một đôi khuyên tai, một sợi dây chuyền 2 chỉ vàng… Nhưng lời khai của bà B sau ca thập tử nhất sinh lại hoàn toàn trái ngược. Sau khi bị kẻ thủ ác đánh, bà B chỉ bị mất một chiếc khuyên tai, chiếc còn lại bà đã đưa cho ông Đ cất giữ, còn sợi dây chuyền vàng 2 chỉ, bà không mang theo người. Khi đi từ chợ về nhà, bà B có 2 triệu đồng trong người, số tiền này hiện vẫn còn nguyên vẹn.

Từ sự bất nhất trong lời khai của ông Đ, Công an huyện Yên Bình đã tập trung đấu tranh làm rõ hành vi của kẻ thủ ác. Dù ông Đ có ngụy biện cho tội ác của mình như thế nào thì hành vi phạm tội của ông về mặt pháp luật, về đạo lý làm người cũng không thể chấp nhận được. Ông Đ phải trả giá đắt cho tội lỗi ông đã gây ra, còn bà B thì cũng day dứt vì cách hành xử của mình, góp phần đẩy gia đình vào bi kịch này.