Hình phạt tòa án lương tâm cho người vợ ngoại tình

Bi kịch bắt đầu từ câu chuyện rạn nứt của gia đình anh Nguyễn Tiến Thành và chị Lưu Mỹ Thanh ngụ tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Sau khi hai người kết hôn, cuộc sống gia đình thường xuyên có những cãi vã, mâu thuẫn khiến cả hai đều chán nản, căng thẳng.

Chuyện bắt đầu khi chị Thanh gặp và “mây mưa” với Hoàng Tuấn (người làm chung công ty và kém chị 5 tuổi). Khi tình cảm vợ chồng phai nhạt, theo đó mối tình vụng trộm với “phi công trẻ” kia ngày càng mặn nồng.

Ngày 11/4/2014, chị Thanh bỏ chồng ra ngoài thuê nhà nghỉ để ở chung với Tuấn. Một tuần trôi qua, sau khi bàn bạc, Tuấn chở người tình về lại nhà cũ để chị gặp anh Thành đề nghị ký đơn ly hôn. Chờ lâu không thấy người tình quay lại, Tuấn liền đi tìm.

Hình phạt tòa án lương tâm cho người vợ ngoại tình

Hình phạt tòa án lương tâm cho người vợ ngoại tình

Đang đứng đôi co với vợ tại trạm xe buýt thì nhìn thấy Tuấn, nỗi uất hận như òa vỡ, anh Thành lao vào dùng tay đánh tới tấp kẻ đã phá hoại hạnh phúc gia đình. Thấy vậy, Thanh liền ngăn chồng lại để Tuấn lên xe ôm bỏ đi. Là kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác nhưng trên đường đi, Tuấn lại nảy sinh ý định trả thù anh Thành.

Ngay sau đó, gã thanh niên xuống một tiệm sắt ven đường lấy một thanh sắt vuông quay lại trạm xe buýt. Tuấn cầm cây sắt lao vào đánh vào mặt, cầm dao đâm anh Thành dẫn đến tử vong. Kết thúc mối tình tay ba, Tuấn phải trả giá bằng bản án 17 năm tù về tội giết người. Tuy nhiên, phía gia đình anh Thành không đồng ý vì cho rằng mức án trên quá nhẹ. Họ đã kháng cáo đề nghị tăng hình phạt.

Sau khi nghị án HĐXX đã chấp nhận đề nghị kháng cáo của người bị hại và nâng mức hình phạt lên 18 năm với tội danh giết người. Bị cáo Tuấn phải nhận hình phạt của pháp luật còn người vợ Lưu Mỹ Thanh cũng phải nhận hình phạt của tòa án lương tâm.