Đằng sau câu chuyện thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình

Nghề thám tử, có muôn vàn câu chuyện bi hài không giống nhau, đặc biệt là các vụ điều tra về ngoại tình. Sau đây chúng tôi xin kể các bạn một câu chuyện đáng suy ngẫm, có thật ở một văn phòng thám tử tư.

Một ngày, văn phòng thám tử kia tiếp đón một phụ nữ trung niên trông rất sang trọng, sành điệu. Được biết cô là một giám đốc của một công ty có tiếng tại Hà Nội.

Cô đến thuê thám tử theo dõi chồng mình xem có ngoại tình hay không, nhưng không như các hợp đồng khác đều thuê đến khi nào tìm được bằng chứng chồng cô ngoại tình thì sẽ bàn giao và thanh lý hợp đồng, ở đây cô thuê thám tử trong vòng 1 tuần. Sau khi ký kết hợp đồng, các thám tử chuyên nghiệp bắt tay ngay vào công việc của mình và hàng ngày báo cho cô biết lịch của chồng cô.

Hàng ngày các thám tử theo dõi rất cẩn thận từng lịch trình của chồng cô. Và ghi chép lại đầy đủ thông tin như thời gian biểu, chuyện đi lại, ăn uống tiếp xúc với những ai để cung cấp cho người phụ nữ này cụ thể nhất. Sau một tuần theo dõi và ghi chép đầy đủ, bàn giao hợp đồng, các thám tử kết luận chắc chắn rằng chồng cô không có chuyện ngoại tình bên ngoài. Thật ngạc nhiên là người phụ nữ cứ khăng khăng rằng chồng minh ngoại tình và muốn thuê thám tử theo dõi thêm 1 tuần nữa, và chả mức thù lao gấp đôi lần trước và lần này các thám tử cần báo ngay cho người phụ nữ biết nếu ông chồng có lịch trình bất thường nào.

Sau khi bàn bạc các thám tử cũng đồng ý và bắt tay vào làm việc. Tuần thứ 2 tiếp tục với công việc theo dõi tỉ mỉ của các thám tử nhưng cũng thầy kì lạ về việc thuê thám tử lần 2 này nên công ty quyết định cử một thám tử nhiều năm kinh nghiệm theo dõi người phụ nữ này. Sau tuần thứ 2 theo dõi người chồng như trong hợp đồng và ghi chép lại tỉ mỉ từng lịch trình của ông nhóm thám tử không hề thấy bất thường nào và kết luận rằng ông chồng không hề ngoại tình. Nhưng thật trớ trêu đồng chí được cử đi theo dõi người vợ báo cáo rằng chính bà mới là người ngoại tình.

Các thám tử quyết định điều tra và biết được sự thật bất ngờ sau câu chuyện thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình của bà: Chuyện là thời gian trước đây khi còn du học bên nước ngoài bà có quen biết và quan hệ với một người đàn ông trong nước đang công tác tại đây. Và đợt này ông ta có về nước một thời gian nên bà quyết định thuê thám tử để theo dõi chồng để bà đi ngoại tình với người đàn ông kia.