Cưỡng đoạt tài sản nhân tình khi bắt quả tang vợ ngoại tình

Ngày 16-6, CQĐT CAH Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam N.V.T để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo CQĐT, Thanh nghiện ma túy, có tiền án về các tội cướp tài sản, trộm cắp… Năm 2009, T lập gia đình với chị N và có một đứa con. Vợ chồng T mưu sinh bằng nghề hàn xì, thợ sắt, thu nhập cũng tạm ổn.

Khoảng cuối năm 2014, T phát hiện mối quan hệ bất thường của vợ với ông B (cũng trú tại huyện Kinh Môn). Nhiều lần T gặng hỏi, chị N đều phủ nhận, thậm chí mắng chồng nghĩ quẩn. Vì chưa có bằng chứng, T bèn lên kế hoạch theo dõi vợ để bắt quả tang.

Hành vi ngoại tình của vợ và kết cục bi thảm cho người chồng

Hành vi ngoại tình của vợ và kết cục bi thảm cho người chồng

Một ngày cuối tháng 4-2015, T đeo bám và phát hiện ông B đi xe máy đèo một người phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt. Nghi ngờ đó là vợ mình, T gọi điện thoại nhưng không thấy chị N bắt máy. Lẳng lặng bám theo ông B đến một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Kinh Môn, T chứng kiến người đàn ông này cùng người phụ nữ đeo khẩu trang vào thuê phòng.

T chờ cho ông B vào nhà nghỉ một lúc, đóng vai khách vào thuê phòng và mò lên tầng 3. Đến một căn phòng đóng kín cửa, bên trong vọng ra tiếng cười nói khúc khích, T vờ là nhân viên nhà nghỉ gọi cửa nhưng bên trong không có người trả lời. Không chịu thua, T đập vỡ cánh cửa sổ. Đến lúc ấy, ông B vội ra mở cửa thì T ập vào và thấy vợ.

Sau đó, T bắt ông B và vợ đóng cửa phòng để nói chuyện. Ông B đã phải thừa nhận mối quan hệ bất chính với vợ T và xin “chuộc lỗi” bằng cách đền bù danh dự cho T bằng tiền. Lời thú nhận của ông B đã được T ghi âm. Kể từ thời điểm ấy, mỗi khi cần tiền, T lại gọi điện bắt ông B phải “bồi thường danh dự”. Lần ít thì 5 triệu đồng, nhiều nhất đến 20 triệu đồng. Vì sợ ảnh hưởng đến gia đình, nên các yêu sách của T đều được ông B đáp ứng. Thậm chí có lần, ông B còn bị T bắt phải đi thanh toán tiền vật liệu sửa chữa nhà.

Lần cuối cùng vào trung tuần tháng 5, T gọi điện cho ông B, bắt phải đưa gấp 20 triệu đồng. Lúc này, tiền cá nhân đã hết, ông B phải đi vay lãi suất cao nên vô cùng lo lắng. Trước tình cảnh ấy, ông B quyết định trình báo CAH Kinh Môn. Và Đội CSHS CAH Kinh Môn đã bắt quả tang hành vi phạm tội của N.V.T khi nhận tiền từ ông B. Tính đến thời điểm đó, đối tượng đã chiếm đoạt của ông B tổng cộng 220 triệu đồng.