Chồng ngoại tình với mẹ vợ và cái giá phải trả

Hoàng Lan sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, mẹ mất sớm khi cô còn nhỏ. Bố thương con sthiếu thốn tình cảm của mẹ lại muốn có người chăm sóc, dạy dỗ khi bố vắng nhà nên đi bước nữa.

Người phụ nữ ấy kém bố gần chục tuổi, đẹp người nhưng tính tình lại chảnh. Lan đã mất một thời gian khá lâu mới quen với việc gọi cô ta là mẹ. Phần vì nỗi nhớ thương mẹ chưa nguôi ngoai, phần vì vốn chẳng ưa gì tính tình của người phụ nữ ấy.

Bố Lan thì lại hiền lành, suốt ngày chỉ biết làm việc thật chăm chỉ để có tiền nuôi con ăn học, và đáp ứng những sở thích tốn tiền của mẹ hai. Suốt ngày bà ta chỉ ăn rồi ngồi ở nhà sơn móng tay, móng chân, chải chuốt quần áo rồi tụ tập với đám bạn.

Lan đã chết điếng người khi thấy chồng ngoại tình với mẹ vợ

Lan đã chết điếng người khi thấy chồng ngoại tình với mẹ vợ

Rồi người phụ nữ ấy cũng sinh một cậu con trai để nỗi dõi tông đường. Có được đứa con, bà ta càng tỏ ra không thể chấp nhận được. Một phần để giữ hạnh phúc, êm ấm cho gia đình, không muốn ảnh hưởng đến con cái nên bố tôi đã cố chiều theo ý nguyện của người vợ ấy.

Thế rồi cuộc sống cũng cứ thế trôi đi, Lan lớn lên, học đại học, ra trường, rồi đi làm. Bố thì mỗi ngày một già đi. Trái ngược với bố, mẹ hai càng như trẻ ra hơn nhiều so với tuổi. Nhìn bà ấy ăn diện thì chẳng ai nghĩ bà ta đã gần 40 tuổi đầu.

Lan tổ chức đám cưới với Tuấn Anh sau gần 3 năm yêu nhau. Anh là một kiến trúc sư có tài, tính tình hóm hỉnh. Cuộc sống gia đình tôi êm ả trôi qua. Hai đứa con lần lượt ra đời. Rồi bố Lan qua đời sau một cơn bạo bệnh.

Chồng Lan cũng thay tính đổi nết từ sau khi bố vợ qua đời. Từ trước đến nay anh vốn không mấy thiện cảm đối với mẹ hai của cô thì nay lại tỏ ra gần gũi bà. Lan cũng chẳng mảy may nghi ngờ điều gì vì nghĩ rằng có lẽ anh làm vậy để bà bớt buồn vì sự ra đi của bố.

Bình thường thì chồng Lan đến nhà mẹ vợ một mình sau bữa cơm tối. Nhưng hôm đó, Lancó việc phải giải quyết ở cơ quan nên để chồng mang theo con đi chơi. Cậu con trai Lan sau khi đi chơi về thì khoe với mẹ hôm nay đến nhà bà trẻ chơi rất vui. Đứa bé kể, bố và bà vào trong phòng đóng cửa lại, còn con ở ngoài xem phim hoạt hình và chơi đồ chơi. Từ đó, Lan bắt đầu băn khoăn về câu chuyện của con.

Mới đầu Lan thực sự không tin, nhưng khi đã phải tận mắt chứng kiến cảnh chồng tôi và người “mẹ” hai không một mảnh vải che thân ngay trên chiếc giường của vợ chồng mình khi tôi Lan về nhà sau chuyến công tác 3 ngày vì về sớm hơn dự kiến. Lan không thể tin vào sự thật trước mắt mình. Người phụ nữ vốn tính lẳng lơ ấy đã quyến rũ chồng cô hay chính chồng cô đã phản bội lại mình?

Lan đã không bao giờ có thể tha thứ được cho anh. Lá đơn ly dị cô cũng đã viết xong. Nhưng nghĩ đến những đứa con cũng cần phải có bố. Cô chỉ biết nước mắt lưng tròng.