Các vật bất ly thân của thám tử

Bạn thật khó để nhận ra, giữa một phố đông người ai là thám tử, bởi cũng giống bao người, họ đã ngụy trang thật an toàn với một vẻ bề ngoài phổ thông nhất. Tuy nhiên, họ khác chúng ta một điều, là bên họ lúc nào cũng có những vật dụng sau:

Máy ảnh hay camera là một thiết bị không thể thiếu của các thám tử làm nhiệm vụ theo dõi. Chúng được sử dụng để lưu lại những thước phim, những hình ảnh về đối tượng và làm bằng chứng cung cấp cho khách hàng.

Ngày nay với sự phát triểm mạnh của công nghệ, có rất nhiều thiết bị giúp chụp ảnh và quay phim với kích thước rất nhỏ, và đó chính là công cụ của những thám tử hành nghề. Một chiếc máy chụp ảnh chỉ nhỏ bằng cúc áo, được nguỵ trang khéo léo và gắn lên áo của thám tử sẽ giúp anh ta thoải mái tác nghiệp mà không sợ bị phát hiện. Hay một chiếc máy quay giấu gọn gàng trong chiếc bút bi.

Đặc biệt, ngày nay các thám tử có thể không cần đi theo sát đối tượng cần theo dõi nữa mà họ vẫn hoàn toàn có thể biết được đối tượng đang ở đâu dựa vào những thiết bị theo dõi. Hiện có rất nhiều thiết bị giúp theo đấu đối tượng và chúng chủ yếu sử dụng công nghệ định vị thông qua sóng điện thoại.

Nhờ các thiết bị theo dõi này mà các thám tử đã đỡ tốn công hơn trong quá trình điều tra, tuy nhiên, máy móc cũng chỉ giúp các thảm tử phần nào trong quá trình làm nhiệm vụ, quan trọng vẫn chính là kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp mà mỗi thám tử tự trang bị cho mình, kết hợp với những thiết bị hỗ trợ kể trên, các thám tử đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ và đạt được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng. Cũng từ đó uy tín của cá thám tử ngày càng được nâng cao.